Cà Mau không thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022

Tỉnh Cà Mau đã có chủ trương không thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với học sinh và sinh viên các cơ sở mầm non, phổ thông công lập và giáo dục nghề nghiệp hệ chính quy trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, theo Kết luận số 90/KL-TU, ngày 30/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau, sau khi nghe Đảng đoàn HĐND tỉnh trình xin chủ trương, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã thống nhất chủ trương không thu học phí đối với trẻ em, học sinh, sinh viên đang học tại các cơ sở mầm non, phổ thông công lập và giáo dục nghề nghiệp hệ chính quy trên địa bàn tỉnh.

Thời gian không thu học phí là học kỳ I năm học 2021-2022.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, cân đối các khoản chi cho lĩnh vực giáo dục để điều chỉnh sử dụng phù hợp; đồng thời, chỉ đạo vận động các cơ sở giáo dục ngoài công lập miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên đang học các cấp mầm non, phổ thông và giáo dục nghề nghiệp.

Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng yêu cầu chỉ đạo nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm và vận động đóng góp, thu các khoản chi phí khác đối với phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh./.

Quỳnh Anh/Báo Cà Mau online

https://www.baocamau.com.vn/giao-duc/khong-thu-hoc-phi-hoc-ky-i-nam-hoc-2021-2022-70433.html

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI